Ba kích tím- vị thuốc tăng cường sức khỏe cho phái mạnh

Thứ tư - 17/05/2017 23:14

Ba kích tím là một vị thuốc nam quý, được sử dụng từ lâu trong dân gian: có tác dụng tráng dương, bổ thận, kiện gân cốt, rất tốt cho các đấng mày râu. Ba kích tím đảm bảo nguồn gốc, dược liệu sạch. Giá bán 850.000 đồng/ 1 kg liên hệ 0904.700.136

Những sản phẩm liên quan

Cây ba kích: Tên gọi khác Dây ruột gà, ba kích thiên, liên châu ba kích, chẩu phóng xì, sáy cáy (Thái), thau tày cáy (Tày), chồi hoàng kim, chày kiàng đòi (Dao).

Tên khoa học: Morinda officinalis How.

Ba kích dược dùng chữa dương uỷ, phong thấp cước khí, gân cốt yếu mềm, lưng gối mỏi đau. Trong nhân dân, Ba kích là vị thuốc  có tác dụng bổ trí não và tinh khí, chữa xuất tinh sớm, di mộng tinh, liệt dương, kinh nguyệt chậm hoặc bế kinh, phong thấp, huyết áp cao.

cay ba kich tim
cay ba kich 

Cây Ba Kích rừng

Trước những năm 1990 của thế kỷ trước.Cây ba Kích mọc ở hầu khắp các cánh rừng trong tỉnh Quảng Ninh.Ngày nay do phát triển sản xuất Công Nghiệp .Đất rừng nhường chỗ cho các mỏ than.Một số khu vực gần dân được giao đất giao rừng trồng cây lâm nghiệp,cây ăn quả,cây lấy gỗ.Cùng với việc khai thác quá sức phục hồi.Cây Ba Kích mọc hoang dã trên đất liền hiện nay rất ít.

Trong rừng tự nhiên Ba Kích Rừng chỉ có hai loại: Ba Kích TímBa Kích Trắng ( có màu củ như hình minh họa) . Một số nơi khác trên Tây Bắc bịa ra Ba Kích Đỏ,Ba Kích Vàng,Ba Kích Trắng tây bắc ( Cây Ba kích chủ yếu mọc ở độ cao dưới 500 mét so với mực nước biển - Trên Tây Bắc các vùng có độ cao trên 1000 - 1500 mét không có mọc Cây Ba Kích.Một số người lấy củ na na bán đó là cây Viễn Chí.

CâyBa Kích Tím:

Trong rừng rất hiếm gặp và có giá trị rất cao.vì vậy các dự án lâm nghiệp đều trồng cây ba kích tím.Không trồng cây ba kích trắng

Củ ba kích tím trồng khi non có màu trắng sáng,khi già bắt đầu có màu trắng đục - từ 4-5 năm tuổi trở lên sẽ có màu hơi hơi hồng nhạt.. chỉ những củ cực già mới có màu tím đậm

Củ Ba Kích Tím Rừng thì lâu hơn.Để có màu tím thì phải hơn chục năm nên ba kích tím rừng xịn rất có giá trị và quý hiếm.

củ ba kích tím
củ ba kích tím

Cây Ba Kích trắng 

Củ cây ba kích trắng giống hệt củ cây Ba Kích tím.chỉ khác một điều dù có già đến mấy lõi nó vẫn màu trắng toát.

loi củ ba kich trang
loi củ ba kich trang

Ngâm rượu ba kích(Rượu Ba Kích )là loại rượu ngon nổi tiếng. Ngâm rượu ba kích để tiếp đãi bạn bè,biếu tặng thầy cô,đối tác.Qua năm tháng theo sự phát triển giao lưu kinh tế của đất nước cùng hệ thống truyền thông báo chí phát triển.hiện nay đã lan xuống tận phia Nam đất nước.Vì vậy mà lượng khách tại Sài Gon,Miền Đông Nam Bộ,Miền Tây ngày một tăng cao.

khi nói về Rượu Ba Kích vẫn hay bông đùa nhau bằng những cụm từ ám chỉ như: Rượu Ông Uống Bà Khen,Rượu Đầu Ngủ Củ Thức,Rượu Mã Kích…

Cũng chính vì lý do rất tốt cho sinh lý nên Ngâm rượu ba kích cũng như Củ Ba Kích ngày càng nổi tiếng.

Cách ngâm rượu ba kích:

 

Rượu ba kích loại cực tốt,màu đen tím,đặc,sánh

Rượu Ba Kích là rượu ngâm của Củ Ba Kích.Một loại củ được gọi là Sâm Ba Kích.Với tác dụng tốt với sức khỏe,nhất là sức khỏe sinh lý nam.Rượu Ba Kích được nhiều quý ông lựa chọn sử dụng

Rượu Ba Kích màu gì khi ngâm? Rượu Ba Kích khi ngâm ra màu Đen Tím,Đen Xanh.Dù ngâm củ trắng hay củ tím đều ra màu đen đặc.Nếu pha loảng mới ra màu tím.Người ta thường nhắc tới Ba Kích Tím và nghĩ rằng ngâm phải ra màu tím.Chính xác là ra màu đen.Một vài trang web tư vấn cho khách ngâm ra màu tím là không đúng.

Cách ngâm rượu Ba Kích Tươi ngon tiếp khách: không sao vàng hạ thổ

 • Rửa sạch củ ba kich để ráo hết hẳn nước
 • Rút bỏ lõi củ ba kích chỉ lấy phần thịt( vì lõi ba kích gây hiệu ứng kích thích tim tương đối lớn, biểu hiện nho nhỏ là tim đập dồn dập cái này mình đã dính qua vì đã chót uống phải ba kich tím ở nhà người quen lúc hỏi ra thì mới biết)
 • Cho thịt củ ba kích vào bình chứa rồi đổ rượu nếp quê lên.( tỷ lệ khuyến cáo cứ: 2-3 kg ba kích thì ngâm với 10 lít rượu nếp quê chuẩn 45-47độ rượu.)

​Cách ngâm rượu ba kích :

Ba kích tách bỏ lõi
Ngâm phối hợp cùng các vị thuốc trên trong thời gian 20 ngày đến 1 tháng là có thể sử dụng được
Cách dùng: Nên dùng rượu ba kích hàng ngày trong mỗi bữa ăn, mỗi bữa 1 đến 2 ly nhỏ là tốt nhất. Nếu duy trì đều đặn sẽ rất tốt cho chuyện ấy của bạn (kể cả chị em)
Bài thuốc bổ thận tráng dương kết hợp các vị dược liệu với Ba kích
-    Ba kích tím tươi (hoặc khô):… 1kg
-    Dâm dương hoắc khô:…………..0,5 kg
-    Nấm ngọc cẩu khô:…………..….0,5 kg
-    Rượu trắng 40 độ : ……………..7-10 lít
Ngâm trong thời gian 20-30 ngày, mỗi ngày dùng 2 ly nhỏ, dùng đều đặn không quá 100ml/ ngày 
Ngoài ra có thể ngâm độc vị Ba kích tím với hàm lượng 1kg tươi hoặc khô với 5-7 lít rượu trắng 40 độ .
Các lưu ý khi dùng ba kích: 
-    Ba kích phải được rút lõi 
-    Nên dùng ba kích tím rút lõi thủ công Việt Nam, vì của Trung Quốc đã qua hấp, sấy, tẩm đã mất đi hoạt chất
-    Tránh lạm dụng, nên dùng đúng liều lượng, đều đặn mang lại hiệu quả thiết thực

Ba kích, vị thuốc giúp quý ông tăng cường chức năng sinh lý, bồi bổ trí não, tinh khí. Rất tốt cho những bệnh nhân mắc chứng: Xuất tinh sớm, di mộng tinh, phụ nữ mắc bệnh kinh nguyệt không đều. Ngoài ra ba kích còn dùng để điều trị bệnh phong thấp và giúp mạnh gân cốt.

Cách chế biến ba kích tốt nhất là ngâm với rượu. Vậy đối với những người không uống được rượu như ( Phụ nữ, nam giới đang phải kiêng rượu ) thì ta phải chế biến thế nào ?

Hôm nay chúng tôi tư vấn một vài cách sắc uống ba kích cho những người không uống được rượu tới quý độc giả:

Cách sắc uống ba kích

Đơn thuốc ba kích điều trị huyết áp cao và kinh nguyệt không đều ở phụ nữ :

Đơn thuốc ” Nhị thiên thang” điều trị bệnh cao huyết áp và kin nguyệt không đều ở phụ nữ. Bài thuốc trên đã được thử nghiệm trên 360 trường hợp bệnh nhân và đã đạt kết quả tới 74% bệnh nhân khỏi bệnh. Đơn thuốc như sau :

 • Ba kích : ……………………………………………. 12g
 • Tiên mao (hay còn gọi là: Sâm cau): ……. 12g
 • Dâm dương hoắc : ……………………………….. 12g
 • Tri mẫu: ……………………………………………… 12g
 • Hoàng bá: ……………………………………………. 12g
 • Đương quy: ………………………………………….. 12g

Cách dùng ba kích: Sắc các vị trên với 600ml nước, sắc còn 200ml nước, chia ba lần uống hết trong ngày. Day trì thời gian điều trị bệnh trong 3 tháng.

Đơn thuốc: Ba kích điều trị chứng chân gối tê mỏi ở người cao tuổi

Thành phần :

 • Ba kích : …………………. 10g
 • Thục địa: …………………. 10g
 • Nhân sâm ( hoặc đảng sâm) : 4g
 • Thỏ ty tử: ………………….. 6g
 • Cốt toái bổ : ……………….. 5g
 • Tiểu hồi hương : …………. 2g

Cách sắc uống ba kích : Sắc với 600ml nước, còn 200ml, chia ba lần uống trong ngày

Đơn thuốc điều trị thận hư: Nam giới liệt dương, xuất tinh sớm, phụ nữ khó thụ thai

Thành phần :

 • Ba kích, đảng sâm, phúc bồn tử, thỏ ty tử, thần khúc: Mỗi vị 60gram
 • Củ mài núi khô: 600g.

Cách chế biến:

Đem các vị trên, tán bột mịn làm hoàn 10g với mật ong. Ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 1 viên hoàn

*Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Tác dụng của ba kích

1.Tăng sức dẻo dai: Với phương phápchuột bơi, Ba Kích với liều 5-10g/kg dùng liên tiếp 7 ngày thấy có tác dụng tăng sức dẻo dai cho súc vật thí nghiệm (Trung Dược Học).

2. Tăngsức đề kháng: dùng phương phápgây nhiễm độc cấp bằng Ammoni Clorua trên chuột nhắt trắng, với liều 15g/kg, Ba Kích có tác dụng tăng cường sức đề kháng chung của cơ thể đối với các yếu tố độc hại (Trung Dược Học).

3. Chống viêm: Trên mô hình gây viêm thực nghiệm ở chuột cống trắng bằng Kaolin với liều lượng 5-10g/kg, Ba Kích có tác dụng chống viêm rõ rệt (Trung Dược Học).

4. Đối với hệ thống nội tiết: thí nghiệm trên chuột lớn và chuột nhắt cho thấy Ba Kích không có tác dụng kiểu Androgen nhưng có thể có khả năng tăng cường hiệu lực của Androgen hoặc tăng cường quá trình chế tiết hormon Androgen (Trung Dược Học).

5. Nước sắc Ba Kích có tác dụng tương tự như ACTH làm cho tuyến ức chuột con bị teo (Trung Dược Học).

6. Nước sắc Ba Kích có tác dụng làm tăng co bóp của chuột và hạ huyết áp (Trung Dược Học).

7. Không có độc. LD50 của Ba Kích được xác định trên chuột nhắt trắng bằng đường uống là 193g/kg (Trung Dược Dược lý, Độc lý Dữ Lâm Sàng).

+ Rễ Ba kích chiết xuất bằng rượu có tác dụng giáng áp huyết; có tác dụng nhanh đối với các tuyến cơ năng; tăng cường não; chống ngủ ngon dùng Ba kích nhục (Trung Dược Dược lý, Độc lý Dữ Lâm Sàng).

+ Tác dụng đối với hệ nội tiết: Cho chuột và chuột nhắt uống Ba kích thiên thấy không có tác dụng giống như chất Androgen (Trung Dược Học).

+ Đối với những bệnh nhân nam có hoạt động sinh dục không bình thường, Ba Kích có tác dụng làm tăng khả năng gioa hợp, đặc biệt đối với những trường hợp giao hợp yếu và thưa. Ba Kích có tác dụng tăng cường sức dẻo dai, mặc dầu nó không làm tăng đòi hỏi tình dục, không thấy có tác dụng kiểu Androgen. Tuy không làm thay đổi tinh dịch đồ nhưng trên thực tế có tác dụng hỗ trợ và cải thiện hoạt động sinh dục cũng như điều trị vô sinh cho những nam giới có trạng thái vô sinh tương đối và suy nhược thể lực. Còn các trường hợp tinh dịch ít, tinh trùng chết nhiều, không có tinh trùng, không xuất tinh khi giao hợp thì xử dụng Ba Kích chưa thấy kết quả (Tài Nguyên Cây Thuốc Việt Nam).

+ Đối với cơ thể những người tuổi già, những bệnh nhân không biểu hiện mệt mỏi, ăn kém, ngủ ít, gầy yếu mà không thấy có những yếu tố bệnh lý gây nên và 1 số trường hợp có đau mỏi các khớp, Ba Kích có tác dụng tăng lực rõ rệt, thể hiện qua những cảmgiác chủ quan như đỡ mệt mỏi, ăn ngon, ngủ ngon và những dấu hiệu khách quan như tăng cân nặng, tăng cơ lực. Còn đối với bệnh nhân đau mỏi các khớp thì sau khi dùng Ba Kích dài ngày, các triệu chứng đau mỏi giảm rõ rệt (Tài Nguyên Cây Thuốc Việt Nam).

Công dụng ba kích:

Công dụng đặc biệt nhất của ba kích là làm cố tinh, tăng thời gian giao hợp, đặc biệt có tác dụng đối với những người bị xuất tinh sớm, giao hợp yếu và thưa. Những người bị di mộng tinh do loãng tinh, dùng ba kích rất tốt vì lượng tinh sẽ đặc trở lại chỉ sau một thời gian rất ngắn.

 Đối với phụ nữ, ba kích cũng rất tốt cho những ai mắc bệnh lạnh chân tay, kinh nguyệt không đều, lãnh cảm.   Những người đang bị táo bón, tiểu đỏ, miệng đắng, đau mắt, hồi hộp và bệnh tim thì không nên dùng. Những người bị đau dạ dày, thượng vị cần thận trọng khi dùng.   Trên thực tế, ba kích có tác dụng hỗ trợ và cải thiện hoạt động sinh dục cũng như điều trị vô sinh cho những nam giới nếu nguyên nhân là suy nhược thể lực. Còn các trường hợp tinh dịch ít, tinh trùng chết nhiều, không có tinh trùng, không xuất tinh khi giao hợp… thì ba kích không có tác dụng.  

Giá ba kích:

CỦ BA KÍCH TÍM LOẠI ĐẶC BIỆT GIÁ :850.000 đồng/ 1kg(Đảm bảo Nguồn Dược Liệu Sạch và Chuẩn Hoá – Được trồng theo tiêu chuẩn GACP – WHO).

Liên hệ: 0904.700.136

 Địa chỉ: Công ty CP dược phẩm Trường Thọ - T5 tòa nhà Blue Star 93 Linh Lang, Ba Đình, Hà Nội

*Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

*Giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển Bưu điện.

Ba kích mua ở đâu tốt?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp ba kích, nhưng để tìm được nơi cung cấp ba kích đảm bảo chất lượng, dược liệu có nguồn gốc, đúng quy trình chế biến sản xuất, kiểm tra chất chất lượng đầu vào và đầu ra của sản phẩm. Bạn Hãy đến với chúng tôi DƯỢC LIỆU TRƯỜNG THỌ.

CHÚNG TÔI ĐẢM BẢO:

Nguồn Dược Liệu Sạch và Chuẩn Hoá

Và còn chần chừ gì nữa Hãy liên hệ ngay với chúng tối để đặt mua và sử dụng ba kích ngay hôm nay để thấy được hiệu quả kỳ diệu của nó. Liên hệ: 0904.700.136

banner1
banner1
nguyenlieusach
nguyenlieusach

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn