Cà gai leo hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B

Thứ ba - 11/07/2017 02:17

Cà gai leo là một vị thuốc nam quý được Y học cổ truyền ghi nhận về tác dụng ổn định và tăng cường chức năng của Gan. Ngày nay y học hiện đại đã nghiên cứu và chứng minh cà gai leo có những hoạt chất quý cho gan và đặc biệt có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan B, nào ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về cây thuốc này nhé.

Những sản phẩm liên quan

Quý khách mua hàng hoặc cần tư vấn xin vui lòng liên hệ số máy 0904.700.136

hoặc đến trực tiếp Công ty cổ phần dược phẩm Trường Thọ

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Blue Star số 93 Phố Linh Lang, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội

Giá bán : 120.000/1 kg

Giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển.

Cây cà gai leo hiện là cây thuốc được săn đón nhiều nhất vì những công dụng tuyệt vời của nó cho sức khỏe, đặt biệt là có tác dụng bảo vệ gan, hạ men gan, hỗ trợ điều trị viêm gan virus, xơ gan, giải độc bia rượu không thua kém thuốc tân dược... Song tường tận về loại cây này để chọn và sử dụng đúng thì không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu đặc điểm của cây thuốc này, phân biệt với những loại cây khác để có kinh nghiệm chọn cho mình sản phẩm tốt và hiệu quả nhất khi có nhu cầu sử dụng.

 

Cà gai leo tên gọi khácCà gai dây, cà vạnh, cà quýnh, cà lù, gai cườm.

Tên khoa học: Solanum hainanense – Hance Solanaceae.

 Đặc điểm hình dáng cây cà gai leo

  • Là loại cây có thân leo, dài từ 60-100cm, cây nhỏ và sống lâu năm, mùa sinh trưởng thường là tháng 4-5. Cà gai leo thường bò sát trên mặt đất hoặc leo bám ở trên thân của các cây khác. Các nhánh có thể dài tới 6m hoặc dài hơn 
  • Cây phần cành nhánh nhiều, các nhánh có thể dài tới 6m hoặc hơn. Thân nhẵn, hóa gỗ. Các cành cây non tỏa rộng có phủ lông tơ dày, hình sao và Cả thân có một lượng gai cong màu vàng phân bố gần nhau. 
  • Lá mọc so le nhau, có hình bầu dục hay thuôn, gốc lá tròn hoặc có hình nêm, đầu tù. Phiến lá to xẻ thùy không đều, mặt trên sẫm hơn mặt dưới , mặt dưới màu nhạt hơn phủ đầy lông tơ màu trắng, cả hai mặt lá đều có những gai nhỏ ở gân chính, nhất là ở mặt trên. Cuống lá cũng có gai.
  • Hoa nở vào tháng 4-6, khi nở thì có màu trắng hoặc hơi phớt tím, có hình xim, mọc ở nách lá thành những cụm nhỏ, mỗi cụm nhỏ thường có 2-5 hoa, cũng có khi 7-9 hoa. Nhị có màu vàng, chỉ nhị phình ở gốc. Đài hoa có lông, xẻ thành 4 thùy hình trái soan
  • Mùa quả tháng 7-9, quả cà gai ( trái cà gai leo) hình cầu nhẵn, mọng, có cuống dài, khi xanh có màu xanh sẫm và khi chín có màu đỏ tươi, đường kính khoảng 5-7mm. Hạt có hình thận dẹt, màu vàng.
hinh anh ca gai leo
hinh anh ca gai leo

Cây cà gai leo mọc ở đâu?

Cà gai leo là loại cây mọc hoang dại trên khắp các tỉnh từ miền Bắc vào miền Trung. Cây chủ yếu mọc trên các đồi đất cát, thân cây có lông và nhiều gai nhọn, lá thon dài mọc so le. Cây có hoa trắng nhuỵ vàng, quả mọng khi chín đỏ, cây thường bò dưới mặt đất hoặc leo lên các vật thể khác.

Cà Gai leo có mấy loại?

Cà gai leo có hai loại:

Cà gai leo loại hoa trắng( cây thuốc nam cà gai leo), dây nhỏ thường được sử dụng để chế biến thuốc.

ca gai leo trắng
ca gai leo hoa trắng

Cà gai leo loại hoa tím, dây lớn thì ít được thu lượm sử dụng.

ca gai leo hoa tím
ca gai leo hoa tím

Bài viết chủ yếu tập trung vào cà gai leo lọai hoa trắng vì công dụng chữa bệnh tuyệt vời của loại Cà gai leo này.

Cà gai leo dễ nhầm lẫn với các cây cà dai khác ví dụ như cà dại hoa, cà độc dược,...Một số người không phân biệt được nên có thể dễ dàng sử dụng nhầm dẫn đến hiệu quả chữa bệnh giảm, thậm chí có thể bị ngộ độc nếu sử dụng phải cây Cà độc.

Cách chế biến cà gai leo, cách chế biến cây cà gai leo

Cây cà gai được trồng và thu hái quanh năm khi cây đã được đủ thời gian thu hoạch thường thu hoạch vào mùa hạ vì khi đó trời có nắng thuận tiện cho việc phơi khô cây, lưu ý không nên làm khô cây bằng cách sấy khô vì sẽ làm mất tác dụng của thuốc mà nên phơi khô bằng ánh nắng tự nhiên. Sau khi thu hoạch cây về chúng ta nhặt hết những lá khô rơm rác mắc vào cây sau đó chặt ngắn cây ra khoảng từ 3-4cm sau đó đem ra phơi nắng đến khi nào cây khô hẳn thì đem cây cho vào túi bóng kín để bảo quản, lưu ý khi sử dụng cây để uống thỉnh thoảng chúng ta nên đem cây ra phơi lại để đảm bảo cây không bị mốc.

Tác dụng cà gai leo

Theo nghiên cướu khoa học cây cà gai leo,Rễ cây có chứa tinh bột và nhiều chất hóa học khác như ancaloit, glycoancaloit... có khả năng bảo vệ tế bào gan rất tốt, kìm hãm và làm âm tính vi rút viêm gan, ngăn chặn quá trình xơ gan, dùng chữa các bệnh liên quan đến gan. Trong đề tài "Nghiên cứu thuốc từ Cà gai leo làm thuốc chống viêm và ức chế sự phát triển của xơ gan" của Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Khai đã chỉ ra được tác dụng chống viêm gan, ngăn chặn sự phát triển xơ gan và chống oxy hóa của dạng chiết toàn phần và dạng hoạt chất chính Glycoalcaloid ở mô hình thực nghiệm sinh vật. Thuốc được áp dụng cho nhóm bệnh nhân tình nguyện, không mang tác dụng phụ, được hội đồng khoa học chấp thuận thực nghiệm lâm sàng.

Nước sắc cà gai có tác dụng:

Hạ men gan, mỡ máu

Hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B, kìm hãm sự phát triển của vius viên gan B

Hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan

Làm giảm các các triệu chứng của bệnh gan như: Đau tức hạ sườn phải, vàng da …

Rễ cây dùng làm thuốc điều trị phong thấp, đau nhức răng, chảy máu chân răng, điều trị say rượu, giải rượu.

Cà gai leo có độc không?

Từ xưa, cà gai leo được sử dụng như một loại thuốc uống giải rượu, xát trắng răng.. Với đặc tính đó thôi thúc các nhà khoa học tìm hiểu thành phần hóa học của nó và ứng dụng vào thực tiễn chữa trị bệnh. Nhờ có nhiều đặc tính quý mà cà gai leo có công dụng trong việc chữa các bệnh về gan như viêm gan, chống xơ gan và giải độc gan, hạ men gan...

Cà gai leo có chữa khỏi được tất cả các bệnh về gan không? Tuy có tác dụng trong việc điều trị bệnh về gan nhưng không có khả năng chữa khỏi hoàn toàn các bệnh về gan. Với các người bệnh mắc bệnh về viêm gan, xơ gan thì khả năng khỏi bệnh rất cao, khả năng này còn tùy thuộc vào mức độ bệnh và thời gian điều trị.

Ngoài chữa các bệnh về gan, cà gai leo còn có tác dụng trị các bệnh về xương khớp như phong thấp, đau nhức xương khớp, sâu răng hay các chứng bệnh ho, ho gà, ho do do dị ứng thời tiết.

hinh anh tra ca gai leo
hinh anh tra ca gai leo

Uống cà gai leo có tác dụng phụ không ?

Khi sử dụng cà gai leo để chữa bệnh cần tuân thủ theo liều lượng cũng như thời gian khuyên dùng phù hợp với tình trạng bệnh lý của từng người bệnh sẽ không gây ra tác dụng phụ không mong muốn.

Kết luận:Có thể nói cà gai leo là loại thảo dược có công hiệu trong việc điều trị bệnh gan, không gây tác dụng phụ và không độc hại cho sức khỏe của người dùng.

Công dụng cây cà gai leo.

Theo kinh nghiệm dân gian cà gai leo điều trị các bệnh về gan đặc biệt hiệu quả. Xưa kia chưa có nhiều loại thuốc như bây giờ, khi mắc các bệnh về gan như: Bệnh vàng da, vàng mắt, mụn nhọt, mẩn ngứa nhân dân thường lấy cây cà gai leo về hãm nước dùng hàng ngày mà điều trị bệnh. Dưới đây chúng tôi xin thống kê một số tác dụng quý của cây cà gai leo như sau:

§  Nước sắc cà gai có tác dụng: Hạ men gan, mỡ máu

§  Hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B, kìm hãm sự phát triển của vius viên gan B

§  Hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan

§  Làm giảm các các triệu chứng của bệnh gan như: Đau tức hạ sườn phải, vàng da …

Rễ cây dùng làm thuốc điều trị phong thấp, đau nhức răng, chảy máu chân răng, điều trị say rượu, giải rượu.

gan khoe
hình ảnh gan được chăm sóc

 Dược Liệu Trường Thọ xin đưa những người cần sử dung ngay cà gai leo

  • §  Bệnh nhân mắc viêm gan B

    §  Bệnh nhân đang điều trị thuốc kháng virus nhưng chưa hiệu quả

    §  Người bị men gan cao, mỡ máu

    §  Bệnh nhân bị xơn gan, U gan, suy giảm chức năng gan do sử dụng nhiều bia rượu

    §  Người thường xuyên phải tiếp xúc và sử dụng bia rượu

Định lượng: Thân lá và rễ cây cà gai leo khô 50-60gram/người/ngày.

Cách dùng:

Cách 1: (Cách sắc uống cà gai leo)

  • Cà gai leo trước khi sử dụng phải đem rửa qua nước sạch.
  • Đun sôi với 1 lít nước, duy trì thời gian sôi nhỏ lửa trong thời gian 10 phút. Chắt nước ra uống hàng ngày
  • Cách 2: (Cách hãm nước cà gai leo)
  • Ngoài cách dùng trên, nếu nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể áp dụng cách 2 (Cách hãm cà gai leo với nước đun sôi)
  • Với định lượng và cách dùng gần tương tự như trên. Đem cà gai leo đã rửa sạch tráng 1 lần qua nước đun sôi (Gọi là tráng chè).
  • Thêm 0,7 lít nước sôi, hãm trong thời gian 30 phút trong bình giữ nhiệt là dùng được (Giữ cho nước trong bình luôn nóng để uống dần trong ngày)

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp cà gai leo, nhưng để tìm được nơi cung cấp cà gai leo đảm bảo chất lượng, dược liệu có nguồn gốc, đúng quy trình chế biến sản xuất, kiểm tra chất chất lượng đầu vào và đầu ra của sản phẩm. Bạn Hãy đến với chúng tôi DƯỢC LIỆU TRƯỜNG THỌ.

CHÚNG TÔI ĐẢM BẢO:

Nguồn Dược Liệu Sạch và Chuẩn Hoá

Và còn chần chừ gì nữa Hãy liên hệ ngay với chúng tối để đặt mua và sử dụng cà gai leo ngay hôm nay để thấy được hiệu quả kỳ diệu của nó. Liên hệ: 0904.700.136

banner1
banner1
nguyenlieusach
nguyenlieusach

 

tui ca gai leo tt
tui ca gai leo tt

 

phiếu kiểm Nghiệm Cà Gai Leo
phiếu kiểm Nghiệm Cà Gai Leo

Cảm ơn Quý khách hàng đã đồng hành và ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian qua, rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm và ủng hộ của quý khách hàng gần xa cả nước.

·         Một lần nữa xin chân thành cảm ơn!


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Phone 0972.228.893
1
Bạn cần hỗ trợ?