Chè Dây- Hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày

Thứ ba - 06/06/2017 05:09

Bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng được cảnh báo là bệnh phổ biến nhất hiện nay với những người thường xuyên bị áp lực, căng thẳng trong công việc hay mệt mỏi, ăn uống thất thường... Trong điều trị bệnh viêm loét dạ dày, bên cạnh việc dùng giải pháp điều trị thì dùng trà ấm 30- 32 oC uống cũng đóng vai trò khá quan trọng. chè dây có tác dụng an thần, chữa mất ngủ, có tác dụng tích cực trong việc điều trị viêm loét dạ dày, hành tá tràng…...chè dây đảm bảo nguồn gốc, dược liệu sạch giá 110.000 đồng/ 1 kg Liên hệ 0904.700.136

Những sản phẩm liên quan

CHÈ DÂY  LOẠI ĐẶC BIỆT GIÁ:110.000 đồng(Đảm bảo Nguồn Dược Liệu Sạch và Chuẩn Hoá – Được trồng theo tiêu chuẩn GACP – WHO).

Liên hệ: 0904.700.136

 Địa chỉ: Công ty CP dược phẩm Trường Thọ - T5 tòa nhà Blue Star 93 Linh Lang, Ba Đình, Hà Nội

*Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

*Giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển Bưu điện.

Và còn chần chừ gì nữa Hãy liên hệ ngay với chúng tối để đặt mua và sử dụng chè dây nay hôm nay để thấy được hiệu quả kỳ diệu của nó. Liên hệ: 0904.700.136

Môi trường sống và làm việc hiện nay tạo cho con người nhiều áp lực, căng thẳng và từ đó hình thành những thói quen không tốt, đó là những nguyên nhân dễ dẫn đến tình trạng bị đau dạ dày.

1. Ăn uống không khoa học

ĂN UỐNG KHÔNG KHOA HỌC
ĂN UỐNG KHÔNG KHOA HỌC

Ăn quá nhanh, ăn không đúng giờ, ăn không hợp vệ sinh, ăn đồ ăn lạnh, hay đồ ăn nhiều gia vị… đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của dạ dày.

Ăn quá nhanh, thức ăn chưa được nghiền kĩ ở khoang miệng đã bị chuyển xuống dạ dày, từ đó tăng gánh nặng cho dạ dày, làm cho niêm mạc dạ dày bị tổn thương và giảm nhu động dạ dày.

Đồ ăn lạnh, thức ăn chứa nhiều gia vị có thể gây kích thích mạnh cho dạ dày, ảnh hưởng đến việc tiêu hóa thức ăn. Đồ ăn, uống lạnh có thể khiến cho các mạch máu ở dạ dày mở rộng, làm giảm lưu lượng máu tới các cơ quan khác và cản trở việc tiêu hóa bình thường.

Ăn quá nhiều trong bữa tối, đặc biệt là các loại thức ăn khó tiêu trước khi ngủ sẽ ép đường ruột của bạn làm việc quá tải, dịch vị dạ dày tiết ra quá mức gây ăn mòn niêm mạc dạ dày. Lâu dần điều này sẽ dẫn đến các căn bệnh như đau, viêm, loét dạ dày.

Ăn không đúng bữa cũng gây hại cho dạ dày vì bình thường, đến một giờ cố định, dạ dày sẽ tiết axit để tiêu hóa thức ăn. Nếu đến thời gian đó mà bạn không bổ sung thức ăn thì lượng axit sản sinh ra sẽ bị dư thừa, từ đó có thể gây ra căn bệnh viêm loét dạ dày.

Vừa ăn vừa làm việc cũng là nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày. Khi làm việc, nhất là làm việc trí não, một lượng lớn máu sẽ được “huy động” tới trung khu thần kinh để phục vụ cho các hoạt động trí não. Lượng máu cung cấp cho dạ dày để thực hiện chức năng tiêu hoá bị giảm đi, do vậy, dễ gây tổn thương cho dạ dày.

Vì vậy, ăn uống khoa học là việc hết sức cần thiết để bảo vệ dạ dày của bạn.

2. Căng thẳng thần kinh

CĂNG THẲNG THẦN KINH
CĂNG THẲNG THẦN KINH

Hiện tượng này thường gặp nhất ở đối tượng là dân văn phòng. Khi rơi vào trạng thái khó chịu, căng thẳng, trầm cảm, mệt mỏi… sự tiết dịch ở dạ dày cũng bị ảnh hưởng theo. Đó là nguyên do tại sao chức năng tiêu hóa của dạ dày không được thực hiện tốt như mọi khi. Sự căng thẳng về tâm lý, cảm xúc có thể kéo theo ảnh hưởng xấu ở dạ dày.

Do đó, trầm cảm kéo dài, lo lắng cũng sẽ làm tăng nguy cơ bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày.

3. Lạm dụng thuốc giảm đau

LẠM DỤNG THUỐC GIẢM ĐAU
LẠM DỤNG THUỐC GIẢM ĐAU

Các loại thuốc giảm đau đều có tác dụng kìm hãm sự sản xuất niêm mạc bảo vệ thành dạ dày. Khi các niêm mạc này bị ảnh hưởng và không làm tốt chức năng bảo vệ thành dạ dày thì sẽ dẫn tới hiện tượng dạ dày co bóp bất thường, gây đau. Thậm chí, khi các niêm mạc bị ảnh hưởng trầm trọng còn làm xuất hiện các vết loét trong dạ dày, dẫn đến viêm loét dạ dày.

Do vậy, nếu cảm thấy chưa thực sự cần thiết, bạn không nên lạm dụng thuốc giảm đau. Chỉ nên sử dụng thuốc khi có sự chỉ dẫn và kê đơn của bác sĩ.

4. Uống rượu bia quá độ

UỐNG RƯỢU BIA QUÁ ĐỘ
UỐNG RƯỢU BIA QUÁ ĐỘ

Trong tất cả các loại rượu bia hay đồ uống có cồn đều chứa các men vi sinh. Các loại men này nếu vào cơ thể ở mức vừa phải thì sẽ có lợi cho việc tiêu hóa thức ăn. Nhưng nếu, bạn uống rượu bia quá nhiều, lượng men vi sinh vào cơ thể ở mức quá tải thì sẽ gây ra những rối loạn trong đường tiêu hoá và làm hạn chế khả năng điều tiết thức ăn của dạ dày, từ đó gây ra các bệnh ở dạ dày như đau dạ dày, viêm loét dạ dày…

Hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày thế nào?

HỖ TRỢ VIÊM LOÉT DẠ DÀY
HỖ TRỢ VIÊM LOÉT DẠ DÀY

Các chuyên gia cũng khuyến khích bổ sung thêm sản phẩm hỗ trợ sức khỏe, nghệ có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày. Một nghiên cứu đã chỉ ra, thành phần curcumin chiết xuất nghệ có thể ức chế 65 loại vi khuẩn gây viêm loét dạ dày. Do đó, người bị viêm loét dạ dày cũng có thể sử dụng nghệ đã phơi khô, tán bột trộn với mật ong. Trước bữa ăn khoảng 15-20 phút lấy 12g bột nghệ hòa với 10g mật ong và 100 ml nước sôi để nguội uống ngày uống 3-4 lần.

Ngoài ra, một lựa chọn khác tiện lợi hơn Uống trà ấm là một thói quen lý tưởng đối với bệnh nhân dạ dày, nhiệt độ uống tốt là từ 30-32 độ C. Nhiệt độ thấp hơn là lạnh hơn so với dạ dày, dễ gây co thắt mạch máu, dẫn đến phòng vệ của dạ dày giảm, ảnh hưởng tới sức khỏe của nó. Một loại trà tốt cho người bị viêm loét dạ dày là dược liệu chè dây

Chè dây là một loại cây leo, hay còn gọi cây chè dây leo( chè dây leo)mọc hoang trong những khu rừng các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta. Các nghiên cứu Khoa học cho thấy chè dây rất tốt cho người bệnh đau dạ dày ( Viêm dạ dày, trào ngược dạ dày, viêm hang vị …. ) Các thử nghiệm cho thấy có đến 90% bệnh nhân sau khi sử dụng chè dây đã có kết quả tốt như: Bớt đau, bớt đầy hơi. Hiện nay đã có hàng ngàn bệnh nhân sử dụng chè dây đã khỏi bệnh.

CÂY CHÈ DÂY
CÂY CHÈ DÂY

Thời điểm thu hái:

Chè dây được thu hái quanh năm, nhiều nhất là vào thời gian từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm, đây là thời điểm cây chè dây phát triển mạnh nhất.

Toàn bộ cây chè gồm dây và lá chè dây đều được dùng làm thuốc, người dân thường thu hái lá và phần dây non, dây nhỏ, những dây lớn và già sẽ không thu hái vì dây to và già không còn nhựa trắng nữa.

Chế biến chè dây:

Chè sau khi thu hái về ngay lập tức sẽ được cắt ngắn sao cho có thật nhiều nhựa trắng của chè chảy ra, sau khi cắt ngắn chè sẽ được đảo đều giúp phần nhựa trắng dính đều vào các cánh chè (Loại chè nào có càng nhiều nhựa trắng dính vào loại chè đó càng tốt)

Tiếp tục chè sẽ được ủ trong thời gian khoảng 8 tiếng để nhựa chè chuyển thành phấn và các chất trong chè lên men và phần nhựa bán chặt vào cánh chè, tạo độ phấn cho chè.

Chè tiếp tục được đem ra phơi hoặc sấy đến khi khô hẳn. Chè đạt tiêu chuẩn phải là loại chè có màu xanh nhạt, chè có mùi thơm dịu, có nhiều phấn trắng bám vào búp chè (Nếu ta nhìn không kỹ cứ tưởng là chè bị mốc, nhưng không phải mà đây là phấn của chè, là kết quả của một quá trình chế biến rất phức tạp mới tạo ra được loại phấn trắng này trên sản phẩm Chè dây.

che day kho
che day kho

Tác dụng chè dây

Tất cả đều cùng một tác dụng vì theo nghiên cứu kha học ,Kết quả phân tích thành phần của chè dây cho thấy, đó là một loại dược liệu giàu chất flavonoid toàn phần chiếm 18.15 ± 0.36% trong đó myricetin chiếm 5.32±0.04% và tanin (10.82 -13.30%); chứa 2 loại đường Glucase và Rhamnese.

Kết quả nghiên cứu về tính an toàn cho thấy, thành phần hóa học của chè dây không có những nhóm chất thường có độc như: alcaloid, saponin…,

-Chè dây có tác dụng diệt vi trùng, vi khuẩn, giảm độ axit tại dạ dày, giúp cho bệnh viêm loét dạ dày tá tràng dễ liền sẹo; cắt cơn đau do viêm loét hành tá tràng, Giúp kích thích tiêu hóa thức ăn, ăn ngon miệng hơn.

-Theo kinh nghiệm dân gian cây chè dây có giá trị về mặt dược liệu rất quý; giúp tiêu hoá tốt, dễ ngủ, những người bị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, uống một thời gian dài thấy bệnh đỡ dần và hết đau.

- Nước sắc chè dây không gây ngộ độc cấp tính, không ảnh hưởng tới các chỉ tiêu hóa sinh, huyết học, cổ truyền và sinh sản khi dùng thuốc trong thời gian dài. Các nghiên cứu trên lâm sàng cũng đều cho thấy chè dây không thấy có các tác dụng phụ như đầy bụng, nôn mửa hoặc khó chịu, mệt mỏi, nhức đầu hoặc các biểu hiện dị ứng.

Đặc Biệt : Chè dây có tính bình rất lành, không ảnh hưởng tới chức năng sinh lý của Nam giới khi sử dụng lâu dài

Công dụng của chè dây

-Thanh nhiệt cơ thể: Trong đông y cây chè dây được đưa vào bài thuốc làm thanh nhiệt cơ thể mát gan.Rất phù hợp cho những người thường xuyên rượu bia hay nóng gan làm mặt nổi mụn hoặc cơ thể bị nhiệt. uống chà dây mỗi ngày sẽ giải quyết tốt vấn đề này.

-Tiêu viêm:Chè dây chứa trong mình chất làm lành vết thương, sẹo rất tốt(chất tanin) vì thế khi các bài thuốc đông y đã đưa chúng vào bài thuốc chữa viêm lót dạ dày. Nó được coi bài thuốc an toàn không lo tác dụng phụ.

-Giải độc cơ thể, mát gan:Nếu như chỉ bằng kinh nghiệm dân gian, bằng trải nhiệm thực tế hằng ngày giúp họ thanh nhiệt cơ thề thì đông y đã phân tích, nghiên cứu và cho kết luận chính xác chè dây giúp giải độc cơ thể , mát gan. Khi bị nóng gan uống chè dây nhiều có tác dụng rất tốt, bài trừ , thải độc cho gan.

-Chữa các bệnh như vị thống, mụn nhọt, nhũ ung, tê thấp… công dụng của chè dây đặc biệt, nên cây chè dây đưa vào danh sách dược liệu quý quốc gia, được đưa vào kế hoạch phát triển dược liệu quý trong chiến lược phát triển trong những năm 2020-2030

Cách sử dụng chè dây:

ẤM TRÀ CHÈ DÂY
ẤM TRÀ CHÈ DÂY

- Chuẩn bị: Cách pha chè dây rất đơn giản, chè dây được pha hãm như các loại chè thông thường. Ta cần chú ý đến định lượng sử dụng chè dây trong mỗi lần pha là  khoảng 10-15g trà/150ml nước.

-Tráng chè: Tiến hành tráng chè bằng nước đun sôi (Bỏ chè vào ấm, đổ một chút nước đun sôi vào ấm và lắc nhẹ ấm để nước tưới đề vào chè, sau đó đổ nước này đi)

-Chế 150ml nước sôi vào ấm và đợi khoảng 10 phút để chè ngấm là có thể dùng chè được.

-Có thể dùng chè lúc nóng hoặc để nguội bỏ tủ lạnh dùng mát đều được.

Cách uống chè dây?

Uống no vào sáng sớm:  Lúc chúng ta chưa ăn sáng, dạ dày gần như trống rỗng, khuẩn H.P gây viêm loét dạ dày bám lên thành dạ dày, đây là thời điểm tốt nhất để diệt chúng. Bạn cố uống no trước khi ăn sáng 30 phút đến 1 tiếng, lúc đầu chưa quen có thể gây gắt cổ 1 chút, người huyết áp thấp sẽ hơi chóng mặt...tập dần vài hôm là quen.

Uống đều: Dùng thay nước uống hằng ngày, uống đều đặn. Đã là thuốc thì phải dùng đủ liều và thường xuyên, dù thuốc nam không bị “ nhờn thuốc”.

Uống đủ: Nhiều người chỉ uống thuốc khi cảm thấy đau, và khi hết đau thì hết uống...dẫn đến không bao giờ trị dứt bệnh được. Một số trường hợp dùng khoàng 15 ngày thấy đỡ bệnh, dùng hơn 1 tháng thì không còn đau thì tưởng hết bệnh nên không uống nữa, điều này làm cho Vi khuẩn H.P có cơ hội “DƯỠNG THƯƠNG”  và lại bùng phát khi đã khỏe mạnh trở lại và tấn công Dạ dày của bạn.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG:

-Bệnh nhân viêm loét dạ dày, hành tá tràng.

-Người bị trào ngược dạ dày, viêm dạ dày do nhiễm khuẩn HP

-Người làm việc trí óc nhiều, dẫn đến căng thẳng đầu óc sử dụng chè dây rất tốt.

-Người bị suy nhược thần kinh, mất ngủ.

-Người thường xuyên bị đầy hơi ợ chua.

-Người bị viêm họng cấp, viêm abidan cấp, viêm thận cấp.

-Người bị mụn nhọt, viêm răng lợi

-Người bình thường vẫn có thể sử dụng chè dây uống hàng ngày để tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh tật.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp chè dây, nhưng để tìm được nơi cung cấp chè dây đảm bảo chất lượng, dược liệu có nguồn gốc, đúng quy trình chế biến sản xuất, kiểm tra chất chất lượng đầu vào và đầu ra của sản phẩm. Bạn Hãy đến với chúng tôi DƯỢC LIỆU TRƯỜNG THỌ.

CHÚNG TÔI ĐẢM BẢO:

Nguồn Dược Liệu Sạch và Chuẩn Hoá

Được nuôi trồng theo tiêu chuẩn GACP –WHONhập khẩu dược liệu Bắc có CO(Chứng chỉ nguồn gốc) CQ(Chứng chỉ chất lượng)

 

banner1
banner1
nguyenlieusach
nguyenlieusach

 

 Cảm ơn Quý khách hàng đã đồng hành và ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian qua, rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm và ủng hộ của quý khách hàng gần xa cả nước.

·         Một lần nữa xin chân thành cảm ơn!


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Phone 0972.228.893
1
Bạn cần hỗ trợ?